Phụ kiện tủ bếp mạ nano, crome có an toàn ?

Trên thị trường với hàng chục thương hiệu phụ kiện tủ bếp với giá cả khác nhau, hôm nay Bếp Phú Qúy viết bài chia sẻ về 2 loại phụ kiện cũng khá phổ biến trên thị trường đó là inox 201 mạ crome, và mới đây nhất là phụ kiện inox mạ nano.

Vì sao phụ kiện bếp inox 201 lại được mạ lớp crome ?
Với công nghệ mạ crome tiên tiến ngày nay dày đến 800µm, độ cứng trung bình đạt được là  70 HRC giúp bề mặt các phụ kiện tủ bếp trở nên sáng bóng và chống trầy xước đặc biệt là chống hao mòn hiệu quả.

bộ phụ kiện tủ bếp thông minh cao cấp

Bộ phụ kiện tủ bếp thông minh cao cấp
Ngoài ra nếu vật liệu inox 201 không được mạ thì sau một thời gian sử dụng sẽ nhanh chóng bị ăn mòn, oxy hóa và gỉ sét, việc xi mạ để phủ một lớp mạ crom lên bề mặt vật liệu thì chúng sẽ nhanh chóng han gỉ. Sự kết hợp giữa crom và hóa chất xi mạ axit cromic để hình thành một lớp oxit crom(gọi là lớp mạ crom) giúp gia tăng độ bền cho bề mặt kim loại. Bất kể trong môi trường khắc nhiệt nhất như xâm thực nào như khí quyển, môi trường bếp núc ẩm ướt nhiều kiềm hay axit..thì lớp mạ crom cũng vô cùng bền bỉ. Vì vậy, phụ kiện bếp chất liệu 201 với công nghệ mạ đạt chuẩn sẽ không hề bị han gỉ.
Với lớp mạ crom lên bộ phụ kiện tủ bếp đạt chuẩn bạn có thể cảm nhận bằng tay hoặc mắt thường lớp mạ mịn, sáng bóng, không hề khô rộp hay boong chóc, mang đến bề mặt vật liệu vô cùng thẩm mỹ. Ngay cả khi bạn dùng dao hoặc vật sắc nhọn cào mạnh lên lớp mạ crom thì lớp mạ không bị trầy xước hay bong tróc, ngược lại vẫn bám dính chắc chắn trên bề mặt kim loại.

Ưu điểm nổi trội của inox 201 mạ crome
+ Lớp mạ crom rất cứng : So với những công nghệ mạ khác như công nghệ mạ nano, lớp mạ crom có độ cứng và khả năng chịu nhiệt cao hơn đặc biệt là không bị biến màu theo thời gia.
+ Lớp mạ crom bóng và đẹp: Bằng việc sử dụng công nghệ xi mạ hiện đại, tiên tiến cùng hóa chất xi mạ có tính ổn định và hóa học cao nên lớp mạ crome không chỉ bền cứng mà còn bóng đẹp, không bị biến đổi theo thời gian.
Phụ kiện bếp mạ Nano công nghệ mới hay thực chất là cú lừa ngoạn mục ?
Công nghệ xi mạ phun nano được ví như tấm khiên chắc chắn bảo vệ sản phẩm không bị bạc màu theo thời gian. Ngoài ra, công nghệ này xi mạ nano còn giúp chống bám nước bám bụi lên bề mặt sản phẩm. Công nghệ phủ nano thông thường sử dụng 4 thành phần chính là  :

1. polymer hoặc nhựa để tạo màng mỏng phủ lên bề mặt cần bảo vệ, người ta hay dùng polyurethane hay nhựa epoxy.
2. Dung môi như nước hoặc dung môi hữu cơ.
3. Thành phần thứ ba là chất tạo màu (pigments) là một thành phần rắn tồn tại trong sơn để chống tia cực tím, tạo độ cứng tạo màu sắc …
4. Phụ gia

Như vậy có thể nói, ưu điểm lớn nhất của công nghệ xi mạ phun nano chrome lên sản phẩm là có thể phun được lên trên mọi chất liệu khác nhau : gỗ, sắt, thép..với lớp mạ cực mỏng màu sắc đa dạng mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho từng sản phẩm.

Tuy nhiên, điểm chung của các công nghệ mạ trên là đều phải sử dụng một lượng lớn hóa chất để xi mạ bề mặt. Công nghệ xi mạ nano crome được đánh giá là công nghệ đỉnh cao trong trang trí làm mới ngành ô tô, máy móc.Chia sẻ mẹo hay này :

Sản phẩm bán chạy